หุ่นดีด้วยเกมออกกำลังกาย ช่วยชีวิตว่างงานไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

น้ำหนักลดแบบไม่เครียด ด้วยเกมออกกำลังกายยอดฮิต

โควิดเป็นพิษเลยทำให้หลายคนไม่สามารถออกไปเที่ยวเล่นหรือออกกำลังกายตามปกติได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่กำลังว่างงานที่แต่เดิมก็นั่ง ๆ นอน ๆ หารายได้เสริมบ้าง และพอได้ออกไปหางานทำ ไปเจอผู้คนบ้าง แต่ในตอนนี้กลับต้องอยู่แต่ในที่เดิม ๆ ไม่รู้จะทำอะไร ก็จบลงด้วยการกิน นอน กิน นอน เรื่อย ๆ แบบนี้

และแน่นอนว่าพฤติกรรมดังกล่าวส่งผลให้คุณมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ขาดการออกกำลังกาย รวมไปถึงเริ่มหมดไฟในการหางานใหม่ทำ รู้สึกว่าร่างกายเริ่มไม่กระปรี้กระเปร่าเอาซะเลย ใครที่กำลังมีความคิดแบบนี้อยู่ วันนี้เรามีอะไรดี ๆ มาแนะนำค่ะ

แนะนำเกมออกกำลังกาย สนุก แถมสุขภาพดี

วันนี้เรามาชวนทุกคนเล่นเกม แต่หลายคนบอกเอ๊ะ! แปลกใหม่ยังไง ฉันก็เล่นของฉันเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้เราไม่ได้มาแนะนำเกมรูปแบบเดิม ๆ แต่เรามาแนะนำเกมออกกำลังกาย ที่ช่วยให้คุณได้ทั้งความสนุก ความบันเทิง แถมยังได้สุขภาพดีกันถ้วนหน้า ที่สำคัญยังเป็นกิจกรรมที่เหมาะมากสำหรับการเล่นกับครอบครัวด้วยนะ

Fitness Boxing

Fitness Boxing
Fitness Boxing
  • ใครอยากเหงื่อท่วมตัวแบบ Non Stop แนะนำเกม Fitness Boxing เลยค่ะ สำหรับเกมนี้คุณจะได้ออกสเต็ปหมัดต่อยมวยแบบต่าง ๆ ที่เริ่มต้นตั้งแต่ขั้นเบสิคง่าย ๆ แต่เมื่อเล่นไปสักพักก็จะมีระดับความยากมากขึ้นเรื่อย ๆ มีเพลงมันส์ ๆ พอให้ได้โยกย้าย มีการเก็บแต้ม เก็บสถิติเพื่อนำไปปลดล็อกไอเทมแต่งตัวตัวละครด้วยนะ แถมยังมการคำนวณดัชนีมวลกายและแคลอรี่ให้คนเล่นอีกด้วย

Ring Fit Adventure

Ring Fit Adventure
Ring Fit Adventure
  • นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Ring Fit Adventure ที่ดังมากในโลกออนไลน์ เป็นเกมออกกำลังกายที่ต้องใช้อุปกรณ์ Ring-Con คอนโทรลเลอร์แบบวงกลมที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการเล่นเกมนี้โดยเฉพาะ ซึ่งเกมนี้คุณจะต้องรับบทเป็นผู้กล้าที่จะต้องเข้าไปปราบผู้ร้าย คุณจะได้ทั้งการวิ่ง จ๊อกกิ้ง สควอท ฯลฯ รับรองว่าทั้งสนุกและเฟิร์มแน่นอน

Just Dance

Just Dance
Just Dance
  • เอาใจสายเท้าไฟกันหน่อยกับ Just Dance เป็นการออกกำลังกายที่เน้นการเต้นมันส์ ๆ มีเพลงให้เลือกเยอะมากทั้งสากลและ K-Pop มาพร้อมกับกราฟฟิคสีสันจัดจ้านที่ช่วยเติมเต็มการเต้น เสมือนกับการเล่นเครื่องเล่นในห้างเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ยังมีโหมด Sweet ที่เอาไว้สำหรับคำนวณแคลอรี่ด้วยนะ

Burn Your Fat With Me

Burn Your Fat With Me
Burn Your Fat With Me
  • สำหรับเกมนี้เป็นเกมออกกำลังกายที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบนสมาร์ทโฟนทุกระบบ เป็นรูปแบบตัวการ์ตูนอนิเมะสุดน่ารัก เกมจะมีการเล่าเรื่องราวต่าง ๆ และให้เราทำภารกิจไปเรื่อย ๆ ทั้งการซิทอัพ สควอท และอื่น ๆ ระหว่างทางสาวน้อยน่ารักก็จะคอยให้กำลังใจเรา ดูเหมือนจะง่ายแต่เอาจริงกว่าจะผ่านไปได้ไม่ง่ายเลยนะคะ

Walkr

Walkr
Walkr
  • อีกเกมที่สามารถดาวน์โหลดได้บนสมาร์ทโฟน ที่รองรับทั้ง IOS และ Android จะเป็นการเน้นสำรวจอวกาศผ่านการเคลื่อนไหวร่างกายของผู้เล่นที่จะต้องสะสมพลังงาน เพื่อใช้สำรวจดาวต่าง ๆ ในเกม ซึ่งในแอพก็จะบอกว่าเราเดินไปทั้งหมดกี่ก้าว เผาผลาญได้เท่าไหร่ หากใครมีพื้นที่จำกัดก็สามารถใช้การเดินรอบ ๆ ห้องได้ หรือใครจะเดินขึ้นลงบันไดก็ได้เหมือนกันนะ ไม่ต้องเสียเงินซื้อแถมยังได้สุขภาพดีด้วย

ใครที่ชื่นชอบเกมไหนก็อย่าลืมเลือกเกมให้เหมาะกับตัวเองด้วยนะ และเอาเป็นว่าใครที่กำลังว่างงาน หรืออยู่ในช่วง Work From Home แล้วกำลังมองหากิจกรรมสนุก ๆ ทำอยู่ ลองเลือกซื้อเกมออกกำลังกายที่เราแนะนำมาเล่นกับคนในบ้านดูสิ รับรองว่าสนุกและผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีแน่นอน แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะว่าเล่นด้วยความพอดี อย่าจริงจังหรือหักโหมมากไป เพราะแทนที่จะได้รับความสนุก คุณอาจจะได้รับอาการบาดเจ็บจนต้องไปนอนใช้ประกันสุขภาพที่โรงพยาบาลแทนก็ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *