รู้ไหม? Long Hair FUI ปลูกหนวด ปลูกเครา ปลูกจอนผมได้ด้วย

Long Hair FUI คนอยากมีหนวดเครา เริ่มให้ความสนใจ

ผู้ชายหลายคนชอบให้ใบหน้าดูเกลี้ยงเกลา สะอาดสะอ้าน ไร้หนวดเคราเพื่อให้ใบหน้าดูเด็กอยู่ตลอดเวลา แต่ขณะเดียวกันก็มีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่อยากให้ใบหน้ามีหนวด มีเครา เพื่อเสริมความภูมิฐาน ดูคมเข้มสมเป็นผู้ใหญ่ แต่ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะมีหนวดเคราขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะบางคนมีเพียงแค่ไรหนวดบาง ๆ เท่านั้น นั่นเลยทำให้ชายหนุ่มหลายคนพยายามหาวิธีปลูกหนวดแบบเห็นผลให้กับตัวเอง โดยหนึ่งในเทคนิคที่ได้รับความนิยมในตอนนี้คือการปลูกหนวดเทคนิค Long Hair FUI

คนเริ่มฮิตปลูกหนวด ปลูกเครา ด้วยเทคนิค Long Hair FUI

หลายคนคงอาจเคยได้ยินการปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUI กันมาบ้าง ซึ่งทุกคนรู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วเทคนิคนี้ยังสามารถใช้สำหรับการปลูกหนวด ปลูกเครา และปลูกจอนได้อีกด้วย หากถามว่า Long Hair FUI คืออะไร คำตอบคือการศัลยกรรมย้ายเซลล์รากผมจากจุดหนึ่งมายังจุดหนึ่ง ณ ทีนี้จะใช้สำหรับสร้างแนวหนวด เครา คิ้ว และจอน ซึ่งผลลัพธ์หลังการทำคือจะเห็นเคราบริเวณที่ปลูกแบบชัดเจน ยาวขึ้นทันที ที่สำคัญยังไร้รอยแผลเป็น เนื่องจากการดำเนินการจะใช้เครื่องมือหัวเจาะที่มีขนาดเล็กมากนั่นเอง

ปลูกหนวด ปลูกเคราเทคนิค Long Hair FUI
ปลูกหนวด ปลูกเครา ด้วยเทคนิค Long Hair FUI

ซึ่งการปลูกหนวดด้วย Long Hair FUI ตอบโจทย์มากสำหรับคนที่ต้องการความหนวดที่เป็นธรรมชาติ ดกดำและหนาขึ้นตามต้องการ ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น กลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ที่สำคัญยังได้แนวหนวดที่เรียงตัวสวยแบบที่ต้องการอีกด้วย โดยข้อดีการปลูกหนวดด้วยเทคนิค Long Hair FUI สรุปได้ดังนี้

 • ไม่ต้องตัดผม หรือโกนผมให้สั้น
 • ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องตัดไหม
 • หลังทำใช้ชีวิตตามปกติทันที
 • เห็นแนวหนวด เครา จอนขึ้นทันทีหลังทำเสร็จ
 • ปลอดภัย 100%
 • ดูแลง่าย ไม่ยุ่งยาก
 • ผลลัพธ์จะคงอยู่ตลอดไป **ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลและการดูแลรักษา**

ขั้นตอนการปลูกหนวดเทคนิค Long Hair FUI

สำหรับคำแนะนำของการปลูกหนวดเทคนิค Long Hair FUI ที่ขอแนะนำเพิ่มเติม คือให้หมั่นทำความสะอาดบริเวณที่ปลูกหนวดทุกครั้งหลังรับประทานอาหาร เพื่อป้องกันการติดเชื้อที่ทำให้แผลเน่าได้ รับประทานยาแก้อักเสบตามแพทย์สั่ง และงดแปรงฟันช่วง 1 – 2 วันแรกเพื่อลดแรงกระแทก และใช้การบ้วนปากแทน ที่สำคัญต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด สำหรับขั้นตอนการปลูกหนวดเทคนิค Long Hair FUI มีดังนี้ (ยกตัวอย่างจาก The Skin Clinic)

 1. แพทย์ “ฉีดยาชาโดยไม่ใช้เข็ม” เทคนิคพิเศษที่ The Skin Clinic เลือกใช้ (เหมาะสำหรับคนที่กลัวเข็มยาชา)
 2. เมื่อยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะเริ่มเจาะกราฟผมจากด้านหลังเพื่อให้ได้ผมยาวเป็นเส้น ใช้เทคนิค Long Hair FUE (ย้ายเซลล์รากผม ไม่ต้องตัดผมให้สั้น) โดยส่วนที่ใช้จะเป็นผมบริเวณท้ายทอย เนื่องจากมีความแข็งแรงและไม่ไวต่อฮอร์โมนเพศชาย ทำให้ไม่เกิดปัญหาหลุดร่วงในอนาคต
 3. แพทย์คัดแยกกราฟผมที่แข็งแรง
 4. นำกราฟผมที่ได้ไปปลูกบริเวณหนวด เครา ตามแนวที่เหมาะสมและตามต้องการของคนไข้

เทคนิคการปลูกหนวดข้างต้นเราได้ยกตัวอย่างมาจากคลินิกเสริมความงามชื่อดัง ได้มาตรฐาน The Skin Clinic ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการปลูกผม โดยที่นี่จะเรียกเทคนิคนี้ว่า Celebrity Hair Transplant ที่สามารถสร้างแนวหนวด เครา และจอนใหม่ได้ตามต้องการ มองไม่เห็นรอยแผล แต่จะใช้เวลานานกว่าเทคนิค FUE (เนื่องจากต้องอาศัยความละเอียดมากกว่า)

หนุ่ม ๆ คนไหนอยากใช้เวลาว่างหรือช่วงวันหยุดยาวเสริมเสน่ห์ให้กับใบหน้าของตัวเอง เสริมลุคความเป็นผู้ใหญ่ และน่านับถือ เทคนิคปลูกหนวด Long Hair FUI ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เลยนะ ไม่ต้องพักฟื้น ได้หนวดเป็นแนวตามต้องการ แถมยังหล่อเท่ขึ้นทันทีหลังปลูกเสร็จอีกด้วย แต่ถึงอย่างไรจำเป็นต้องใช้บริการผ่านสถานพยาบาลหรือคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น เพื่อความสะอาด ความปลอดภัย และผลลัพธ์การทำที่ดีที่สุด

ที่มา : The Skin Clinic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

knowledge

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ เห็นผลจริงไหมหรือคิดไปเอง มีคำตอบ

ฟิลเลอร์แก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้า ได้รับความนิยมมากขึ้น คนเราเมื่ออายุมากขึ้นแน่นอนว่าริ้วรอย ร่องแก้มลึก ร่องใต้ตาต้องถามหาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะผู้หญิงหลายคนคงต้องการให้ใบหน้าดูเอิบอิ่ม มีมิติเหมือนกับสาวแรกรุ่น เพราะฉะนั้นการศัลยกรรมจึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้นและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ หนึ่งในการศัลยกรรมปรับรูปหน้าให้มีมิติ คือ ‘การฉีดฟิลเลอร์’ ที่หลายคนยืนยันว่าช่วยแก้ไขข้อบกพร่องบนหน้าได้จริง อย่างไรก็ตามคนที่ยังไม่เคยเข้ารับบริการก็เกิดข้อสงสัยมากมาย ว่าทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์? แล้วฟิลเลอร์ช่วยเรื่องอะไร กี่วันเห็นผล วันนี้เรามีคำตอบที่ถูกต้องมาฝากกัน ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร ฟิลเลอร์ คือสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA ที่มีส่วนช่วยเติมเต็มหรือเสริมชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนัง ช่วยลดและแก้ไขปัญหาผิว เติมเต็มร่องลึกบริเวณต่าง ๆ ของใบหน้าให้กลับมาอ่อนเยาว์ กระชับ และเปล่งปลั่งมากขึ้นกว่าเดิม โดยฟิลเลอร์เป็นสารสกัดธรรมชาติที่เลียนแบบสารที่เป็นองค์ประกอบของคอลลาเจน (สารที่มีอยู่ในร่างกาย) และสลายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยต้องได้รับการรับรองความปลอดภัยโดยองค์กรอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) เท่านั้น สำหรับผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์จะให้ผลทันทีหลังฉีดเสร็จ แต่จะช่วยปรับหน้าให้ได้รูปทรงที่สวยก็ต่อเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 2 – 3 สัปดาห์ และอยู่ได้นานถึง 6 – 12 เดือน ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อและการใช้ชีวิตของแต่ละคนด้วย ในส่วนของจุดฉีดฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมมีหลายจุด เช่น […]

Read More
knowledge

เลี่ยงได้เลี่ยง อาหารแสลง ปวดเข่า มีอะไรบ้าง เลือกกินให้ถูก

อาหารอะไรบ้าง ที่เป็นของต้องห้ามถ้าไม่อยากปวดหัวเข่า เชื่อได้เลยไม่ว่าจะใคร ๆ คงไม่อยากมีปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่าแน่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นปวดหัวเข่า เข่าอักเสบ ข้อเข่าเสื่อม หรืออื่น ๆ เพราะนอกจากจะทำให้พลาดโอกาสในการทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ยังส่งผลทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันลำบากมาก ๆ อีกด้วย ซึ่งอาการปวดเข่า เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งอายุที่เพิ่มมากขึ้น การใช้ชีวิตประจำวัน น้ำหนักตัว การเล่นกีฬา ฯลฯ เพราะข้อเข่าเป็นอวัยวะสำคัญที่ทำหน้าที่รองรับน้ำหนักเราแทบตลอดทั้งวัน และแม้ว่าบางครั้งอาการปวดเข่าจะมาเป็นพัก ๆ แต่แน่นอนว่าถ้าสะสมไว้นาน หรือไม่ได้เข้ารับการรักษาอย่างถูกต้อง มันอาจนำพาคุณไปสู่ Knee Osteoarthritis หรือ โรคข้อเข่าเสื่อมได้ ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องมีวิธีป้องกันเบื้องต้น และวันนี้เราเลยมาบอกต่ออีกวิธีในการป้องกันนั่นคือ อาหารแสลง ปวดเข่า ที่คนที่ไม่อยากมีปัญหา ควรเลี่ยงแบบด่วน ๆ ก่อนสาย อาหารที่เป็นต้นเหตุของอาการปวดเข่า มีอะไรบ้าง? อาหาร เป็นสิ่งสำคัญในการดำรงชีพ ไม่เพียงเท่านั้น อาหารยังเป็นไอเทมที่มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายของคนเรา ดังนั้นหากอาหารดี สุขภาพของเราก็จะดีตามไปด้วย ในส่วนของอาหารแสลง ที่ไม่เหมาะกับคนปวดหัวเข่า มีดังนี้ อาหารรสเค็ม สิ่งแรกที่ควรเลี่ยงคืออาหารที่มีส่วนผสมของเกลือ […]

Read More