ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ เห็นผลจริงไหมหรือคิดไปเอง มีคำตอบ

ฟิลเลอร์แก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้า ได้รับความนิยมมากขึ้น

คนเราเมื่ออายุมากขึ้นแน่นอนว่าริ้วรอย ร่องแก้มลึก ร่องใต้ตาต้องถามหาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะผู้หญิงหลายคนคงต้องการให้ใบหน้าดูเอิบอิ่ม มีมิติเหมือนกับสาวแรกรุ่น เพราะฉะนั้นการศัลยกรรมจึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้นและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ หนึ่งในการศัลยกรรมปรับรูปหน้าให้มีมิติ คือ ‘การฉีดฟิลเลอร์’ ที่หลายคนยืนยันว่าช่วยแก้ไขข้อบกพร่องบนหน้าได้จริง อย่างไรก็ตามคนที่ยังไม่เคยเข้ารับบริการก็เกิดข้อสงสัยมากมาย ว่าทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์? แล้วฟิลเลอร์ช่วยเรื่องอะไร กี่วันเห็นผล วันนี้เรามีคำตอบที่ถูกต้องมาฝากกัน

ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร

ฟิลเลอร์ คือสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA ที่มีส่วนช่วยเติมเต็มหรือเสริมชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนัง ช่วยลดและแก้ไขปัญหาผิว เติมเต็มร่องลึกบริเวณต่าง ๆ ของใบหน้าให้กลับมาอ่อนเยาว์ กระชับ และเปล่งปลั่งมากขึ้นกว่าเดิม โดยฟิลเลอร์เป็นสารสกัดธรรมชาติที่เลียนแบบสารที่เป็นองค์ประกอบของคอลลาเจน (สารที่มีอยู่ในร่างกาย) และสลายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยต้องได้รับการรับรองความปลอดภัยโดยองค์กรอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) เท่านั้น

ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร
ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร

สำหรับผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์จะให้ผลทันทีหลังฉีดเสร็จ แต่จะช่วยปรับหน้าให้ได้รูปทรงที่สวยก็ต่อเมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 2 – 3 สัปดาห์ และอยู่ได้นานถึง 6 – 12 เดือน ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อและการใช้ชีวิตของแต่ละคนด้วย ในส่วนของจุดฉีดฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมมีหลายจุด เช่น ร่องแก้ม ปาก ใต้ตา คาง หน้าผาก ขมับ จมูก ฯลฯ นอกจากนี้ยังช่วยปรับรูปหน้าให้ดูมีมิติและแก้ไขปัญหาร่องลึกบนหน้าได้ด้วย

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ต้องเตรียมตัวอย่างไร

  • งดรับประทานยาหรืออาหารเสริมที่กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เช่น ยาแอสไพริน วิตามินอี โสม และน้ำมันปลา
  • ควรปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินและให้คำแนะนำในการฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง
  • แจ้งให้แพทย์ทราบเกี่ยวกับโรคประจำตัวและยาที่รับประทานเป็นประจำก่อนฉีดทุกครั้ง
  • งดสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้ารับบริการ
  • งดทำกิจกรรมที่ทำเลือดสูบฉีดอย่างน้อย 24 ชั่วโมง เช่น ออกกำลังกายอย่างหนัก เลเซอร์ ทรีทเม้นท์ ซาวน่า และอบไอน้ำ

สำหรับข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์คืองดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด งดนอนหงาย งดสูบบุหรี่ และปฏิบัติตามคำแนะนำอื่น ๆ ของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยและเพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่ดีของฟิลเลอร์

ในอนาคต PRP Gel Bio Filler อาจแทนที่ฟิลเลอร์ธรรมดา?

อย่างที่บอกไปในข้างต้นว่าการฉีดฟิลเลอร์เป็นการฉีดเติมเต็มใบหน้าที่ได้รับความนิยม เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ชัดเจน และคงอยู่ได้นาน นั่นจึงทำให้รูปแบบการฉีดฟิลเลอร์ได้รับการพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ หนึ่งในนั้นคือ PRP Gel Bio Filler การเติมเต็มใบหน้าด้วยเจลเกล็ดเลือดของตัวเอง เป็นการสกัดเลือดบริสุทธิ์ให้กลายเป็นเจลนุ่ม ๆ (คล้ายกับฟิลเลอร์) เพื่อช่วยในการซ่อมแซมผิว เติมเต็มร่องลึก ลดเลือนริ้วรอย และช่วยปรับรูปหน้าให้ดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

แต่จะต่างกันตรงที่ PRP Gel Bio Filler เป็นการสกัดเลือดของผู้เข้ารับบริการแบบ 100% จึงทำให้ขั้นตอนการฉีดได้ผลลัพธ์และมีความปลอดภัย ไม่ใช่สารเคมี สารสังเคราะห์ หรือสิ่งเจือปนที่เป็นอันตราย ดังนั้นคนที่กำลังอยากฉีดฟิลเลอร์แต่กลัวเรื่องผลข้างเคียง แนะนำให้ฉีด PRP Gel Bio Filler ที่ให้ผลลัพธ์เหมือนกันแต่มีความปลอดภัยกว่า ที่สำคัญ PRP Gel Bio Filler ถือเป็นรูปแบบการศัลยกรรมที่ต้องอาศัยความชำนาญและความละเอียดอ่อน ดังนั้นจำเป็นต้องเลือกทำในสถานพยาบาลหรือคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดำเนินการเท่านั้น เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับการศัลยกรรม และช่วยให้ผลลัพธ์การเสริมความงามเป็นไปตามต้องการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

knowledge

รู้ไหม? Long Hair FUI ปลูกหนวด ปลูกเครา ปลูกจอนผมได้ด้วย

Long Hair FUI คนอยากมีหนวดเครา เริ่มให้ความสนใจ ผู้ชายหลายคนชอบให้ใบหน้าดูเกลี้ยงเกลา สะอาดสะอ้าน ไร้หนวดเคราเพื่อให้ใบหน้าดูเด็กอยู่ตลอดเวลา แต่ขณะเดียวกันก็มีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่อยากให้ใบหน้ามีหนวด มีเครา เพื่อเสริมความภูมิฐาน ดูคมเข้มสมเป็นผู้ใหญ่ แต่ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะมีหนวดเคราขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะบางคนมีเพียงแค่ไรหนวดบาง ๆ เท่านั้น นั่นเลยทำให้ชายหนุ่มหลายคนพยายามหาวิธีปลูกหนวดแบบเห็นผลให้กับตัวเอง โดยหนึ่งในเทคนิคที่ได้รับความนิยมในตอนนี้คือการปลูกหนวดเทคนิค Long Hair FUI คนเริ่มฮิตปลูกหนวด ปลูกเครา ด้วยเทคนิค Long Hair FUI หลายคนคงอาจเคยได้ยินการปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUI กันมาบ้าง ซึ่งทุกคนรู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วเทคนิคนี้ยังสามารถใช้สำหรับการปลูกหนวด ปลูกเครา และปลูกจอนได้อีกด้วย หากถามว่า Long Hair FUI คืออะไร คำตอบคือการศัลยกรรมย้ายเซลล์รากผมจากจุดหนึ่งมายังจุดหนึ่ง ณ ทีนี้จะใช้สำหรับสร้างแนวหนวด เครา คิ้ว และจอน ซึ่งผลลัพธ์หลังการทำคือจะเห็นเคราบริเวณที่ปลูกแบบชัดเจน ยาวขึ้นทันที ที่สำคัญยังไร้รอยแผลเป็น เนื่องจากการดำเนินการจะใช้เครื่องมือหัวเจาะที่มีขนาดเล็กมากนั่นเอง ซึ่งการปลูกหนวดด้วย Long Hair […]

Read More
knowledge

เลี่ยงได้เลี่ยง อาหารแสลง ปวดเข่า มีอะไรบ้าง เลือกกินให้ถูก

อาหารอะไรบ้าง ที่เป็นของต้องห้ามถ้าไม่อยากปวดหัวเข่า เชื่อได้เลยไม่ว่าจะใคร ๆ คงไม่อยากมีปัญหาเกี่ยวกับหัวเข่าแน่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นปวดหัวเข่า เข่าอักเสบ ข้อเข่าเสื่อม หรืออื่น ๆ เพราะนอกจากจะทำให้พลาดโอกาสในการทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ยังส่งผลทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันลำบากมาก ๆ อีกด้วย ซึ่งอาการปวดเข่า เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งอายุที่เพิ่มมากขึ้น การใช้ชีวิตประจำวัน น้ำหนักตัว การเล่นกีฬา ฯลฯ เพราะข้อเข่าเป็นอวัยวะสำคัญที่ทำหน้าที่รองรับน้ำหนักเราแทบตลอดทั้งวัน และแม้ว่าบางครั้งอาการปวดเข่าจะมาเป็นพัก ๆ แต่แน่นอนว่าถ้าสะสมไว้นาน หรือไม่ได้เข้ารับการรักษาอย่างถูกต้อง มันอาจนำพาคุณไปสู่ Knee Osteoarthritis หรือ โรคข้อเข่าเสื่อมได้ ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องมีวิธีป้องกันเบื้องต้น และวันนี้เราเลยมาบอกต่ออีกวิธีในการป้องกันนั่นคือ อาหารแสลง ปวดเข่า ที่คนที่ไม่อยากมีปัญหา ควรเลี่ยงแบบด่วน ๆ ก่อนสาย อาหารที่เป็นต้นเหตุของอาการปวดเข่า มีอะไรบ้าง? อาหาร เป็นสิ่งสำคัญในการดำรงชีพ ไม่เพียงเท่านั้น อาหารยังเป็นไอเทมที่มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายของคนเรา ดังนั้นหากอาหารดี สุขภาพของเราก็จะดีตามไปด้วย ในส่วนของอาหารแสลง ที่ไม่เหมาะกับคนปวดหัวเข่า มีดังนี้ อาหารรสเค็ม สิ่งแรกที่ควรเลี่ยงคืออาหารที่มีส่วนผสมของเกลือ […]

Read More